Xem bài viết đơn
  #1  
07-09-2011, 12:15 AM
sweet_love's Avatar
sweet_love sweet_love is offline
Super Moderator

Hoá đơn có bắt buộc phải kèm theo hợp đồng ?





Không có văn bản pháp luật nào quy định việc mua - bán phải lập hợp đồng kinh tế, nhưng hợp đồng là văn bản pháp lý để ràng buột trách nhiệm và quyền lợi giữa các bên tham gia, là cơ sơ để giải quyết tranh chấp (nếu có). Vì vậy hợp đồng là cần thiết trong giao dịch mua – bán.



Ngoài ra, hợp đồng có thể cần đến trong một số trường hợp như: Hồ sơ đi vay, mua hoá đơn lần đầu (cái này xưa rồi), …



Để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, điều 12 Luật thuế GTGT 13/2008/QH12:

c) Đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu, ngoài các điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản này phải có hợp đồng ký kết với bên nước ngoài về việc bán, gia công hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ, chứng từ thanh toán qua ngân hàng, tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu.

BÁO LỖI BÀI VIẾT
Hãy gửi cốc trà đá cho TTB tài khoản ngân hàng phía dưới hoặc paypal : paypalme/tuthienbao Giúp có kinh phí duy trì Free

TÌM BÀI VIẾT KHÁC SEARCH TRÊN THANH TìM KIẾM PHÍA TRÊN WEB

Trả Lời Với Trích Dẫn