Go Back   ๑๑۩۞۩๑๑...TuThienBao.Com...๑๑۩۞۩๑๑ > II - ♥ TTB ! Thảo Luận ♥ > 12 - ♥ Bói Toán - Trắc Nghiệm♥

12 - ♥ Bói Toán - Trắc Nghiệm♥ Xem chỉ số IQ của bạn thế nào nào ^^ !
.


Tìm kiếm chủ đề bài viết ở đây trước khi hỏi TTB -Tìm bằng tiếng việt có dấu càng chính xác-Ví Dụ:Đánh vào Hwang mi ri để tìm truyện tác giả này
$$**=====DS Truyện Tranh Online=====**$$ $$**=====Truyện Tranh Mới Đang Update=====**$$


Trả lời
  #1  
20-09-2012, 05:25 PM
tinhyeu_bun's Avatar
tinhyeu_bun tinhyeu_bun is offline
YÊU EM MÃI MÃI *:*:*

Default [Giải mã tình yêu] Song Tử - Cự Giải (phần 1)

KHÔNG XEM ĐƯỢC ẢNH DÙNG TRÌNH DUYỆT CỐC CỐC TRUY CẬP HOẶC CLICK VÀO ĐÂY
BẠN NÀO KHÔNG XEM ĐƯỢC ẢNH BÀI VẾT LỖI CLICK VÀO ĐÂY


SONG TỬ-CỰ GIẢI
“Các tình yêu, tui không chắc là chúng ta có phòng khách không nữa, nhưng thôi cứ coi như mình có đi nhá, cũng như nhau ấy mà. Ồ ye!”
Rồi hắn lao ra ngoài quay cuồng nhảy nhót…và bọn họ đều gào lên “Ồ ye!” và vừa múa theo hắn vừa tìm cái phòng khách; và tôi quên mất là họ có tìm thấy hay không, nhưng mỗi khi tìm được cái xó nào thì cả đám lại gào lên như thể đúng rồi ý…
Đang có một bữa tiệc. Gần phía cái bàn chất đầy bánh ngọt và những lát phó-mát và nấm nhồi (loại thượng hạng ý) và nhiều nhiều thứ linh tinh khác, một giọng nói trầm ấm cất lên xen lẫn với tiếng khúc khích thu hút mọi sự chú ý của đám đông (giọng nữ nhá).
“…ngày đầu tới đấy tui liền quyết định cưỡi ngựạ lên núi. Ở đó chả có ai hết nên tui liền thoát y để cho nó rám nắng nguyên con đó mà. Tui ngồi trên con ngựa màu vàng, trên người tui từ eo trở lên trống trơn y chang Qúy Cô Godiva, mấy bạn biết đó tui e lệ cỡ nào mà, vậy là buông thả lắm rồi đó. Vậy nha, một hồi sau tui nghĩ là cũng nên cưỡi ngựa về trả cho người ta với lại tui thấy tui cũng đỏ như con tôm luộc rồi. Tui tính cầm cái áo tròng vô vậy mà không thấy nó đâu hết trơn. Chắc lúc tui để lên lưng ngựa thì nó mắc vô cây trong rừng hay ở đâu đó mất tiêu rồi. Tui nghĩ chắc tui đành phải bán khỏa thân như vậy mà cưỡi ngựa về trước mặt mấy thằng trong trại, mấy bạn có tưởng tượng được không? Đương nhiên là mới nghĩ tới đó thôi mà tui đã thấy nhục gần chết rồi. Tui biết tui không thể nào làm cái trò đó được. Thành ra, tui to nhỏ với con ngựa, trong cơn gần như cuồng loạn…”
Cùng lúc đó, từ một cái bàn khác xếp hàng mớ nước khoáng Perrier, nước trái cây và vài chai rượu vang đỏ và trắng, một giọng nói khác cất lên, du dương và mê hoặc, với đầy đủ nhấn nhá cần thiết và me rất đúng thời gian, thu hút thêm một đám khác… “…cho nên cái thằng ở Indiana đó ngày nào về nhà cũng xỉn cho tới cuối cùng con vợ nó tức khí dọa bỏ. Nó cũng yêu vợ nên cũng thôi đâu được vài tháng. Cái bữa kia nó xỉn quắc cần câu rồi nằm bẹp luôn trên cái xe bò của nó liền hai ba ngày gì đó. Tới lúc tỉnh nó sợ quá, phen này con vợ nó bỏ chắc luôn. Thế là nó ngồi nghĩ ngợi ghê lắm. Xong nó tới cái trạm điện thoại công cộng, gọi về nhà và hét vô tai con vợ: “Em hả, may quá anh tưởng chẳng bao giờ còn nghe giọng em nữa chớ. Giờ nghe này, anh đang ở Arizona ngày mai anh sẽ về, nhưng cúp máy xong em hãy kêu công an tới cắt điện thoại đi nhá! Lỡ mà không kịp rồi có thằng nào gọi tới trước khi anh về thì đừng có trả TIỀN CHUỘC nhá, anh mới trốn ra đấy!!!”
Thế đấy, hai cái đứa đang bà tám đẳng cấp đó chính là Song Tử và Cự Giải. Khả năng của loài cua là ghi nhớ tất tần tật mọi chi tiết và kể lại với đầy đủ cảm xúc, kèm theo trí tưởng tượng và sự hài hước của Mặt Trăng có thể mê hoặc đám đông dễ dàng. Nếu trong phòng còn có thêm bạn Song Tử đang thi triển tài năng kể chuyện hài bựa một cách duyên dáng hay đang biểu diễn vài trò câu khách như bói bài chẳng hạn, thì chắc chắn người đứng xem sẽ chẳng biết phải tấp vô chỗ nào trong ba cái rạp xiếc này để mà hóng. (Một rạp cho Cua, hai cho cặp Song Sinh kia rồi! Mọi thứ luôn phải gấp đôi cho Song Tử.)
Và trước khi bữa tiệc kết thúc, hoặc Cự Giải hoặc Song Tử hoặc cả hai đứa sẽ nhanh như chớp rút từ túi ra cái máy ảnh và bắt đầu bấm máy tanh tách. Cự Giải và Song Tử có cùng tình yêu nhiếp ảnh với Sư Tử và Song Ngư, bốn cung hoàng đạo ham mê chụp ảnh nhất từ chuyên nghiệp cho tới chơi bời tài tử. Một lượng lớn nhiếp ảnh gia hàng đầu được sinh ra dưới bốn cung Mặt Trời này, hoặc là có Mặt Trăng hay cung Mọc gì đấy - và đám này góp phần làm thị trường tiêu thụ máy ảnh làm ăn phát đạt lắm.
Thêm một điểm tương đồng của hai bạn đó là có quá nhiều cảm xúc, tính khí đa sắc thái đổi màu như tắc kè bông. Cua thì trôi theo dòng đời từ màu xanh thẫm buồn chán cho tới màu hường đa cảm ủy mị, tung tóe trong thói đồng bóng màu nâu hoặc chôn vùi thân xác trong vũng bệnh tưởng xanh đọt chuối xỉn, rồi lại trồi lên biến thành tím hường hoài niệm và kết thúc bằng hồng phấn nhí nhảnh…
Bạn Song Tử thì chuyển từ màu vàng hớn hở sang màu chàm buồn nghiệt ngã, trải nghiệm sắc bạc lấp lánh của mộng tưởng và sắc bạc của hy vọng, rồi lao thẳng xuống màu xám của chán nản, nhưng rồi bạn cũng sẽ nhanh chóng nhoi trở lại với đời bằng màu trắng tinh khiết của niềm tin cuộc sống.
Khi hai dải băng tầng này bắt sóng với nhau thì cứ gọi là bảy sắc cầu vồng của cung bậc cảm xúc, từ màu nude trong suốt cho tới màu tia cực tím cái gì cũng có kể cả vài thứ sắc độ màu thậm chí còn chưa có tên.
Cả hai đều là những kẻ mộng mơ, và đều là những bậc thầy trong lĩnh vực chơi nổi thu hút sự chú ý của thiên hạ. (Mặc dù Cua có thể vờ như không hứng thú – nhưng thằng này nó thì lừa được ai cơ chứ – thật ra nó thích được chú ý chết đi được) Hai đứa đều có óc tưởng tượng vô cùng sinh động, và đều thuộc kiểu sẽ cười hô hố giữa đám đông rồi sau đó về nhà trùm mền khóc một mình. Nên có thể bạn sẽ thấy là khó mà hiểu được chúng nó. Thấy vậy thôi chứ thực ra dễ òm y như cái chuyện phân biệt con chim bay trên trời với con cua bơi dưới biển ấy. Một đứa thì chuyên môn bay lượn với những cơn gió lang thang lướt qua từng cú vỗ cánh và đôi mắt đảo liên tục như rang lạc. Đứa kia thì cứ từ từ bò ngang trên bờ biển, gần nơi mép nước và thong thả tận hưởng ánh trăng… giật lùi, qua trái, qua phải, từ từ, và thận trọng. Cả hai đều có tính tình vui vẻ nhưng cũng đồng thời ưa thay đổi thất thường y chang nhau.
Thế nhưng bất chấp sự tương đồng trong cách hành xử lúc này hay lúc khác, về bản chất thì giống như các cặp cung Mặt Trời 2-12 khác, Song Tử và Cự Giải khác biệt nhau như ngày và đêm, một bên cộng một bên trừ y như hai cực Bắc – Nam của nam châm, và trong vài trường hợp là khác nhau như Khí với Nước vậy (khác lắm đấy, nói thật).
Song Tử là cung Thay Đổi, thành ra họ thích chạy tới chạy lui với những ý tưởng và những giấc mơ, làm đủ mọi việc từ nắm trùm cho tới thu xếp việc vặt. Trong khi đó Cự Giải là cung Thống Lĩnh, không thích chia sẻ (đặc biệt là bí mật cá nhân), và họ thích điều hành công việc nhưng không nhất thiết phải ra mặt mà vẫn có thể có đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm.
(còn tiếp)
TÌM BÀI VIẾT KHÁC SEARCH TRÊN THANH TIM KIẾM PHÍA TRÊN WEB

ỦNG HỘ BẰNG BÌNH LUẬN CHIA SẺ DÙM MÌNH NHÉ -BÁO LỖI BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY LUÔN
LIKE FAN TTB ĐỂ THEO DỎI:
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
20-09-2012, 05:27 PM
tinhyeu_bun's Avatar
tinhyeu_bun tinhyeu_bun is offline
YÊU EM MÃI MÃI *:*:*

Default [Giải mã tình yêu] Song Tử - Cự Giải (phần 2)


Trả Lời Với Trích Dẫn

Bị ảnh hưởng bởi xung động từ cấu trúc 2-12, Song Tử cảm nhận được rằng nó cần phải học hỏi từ Cự Giải những tính cách tích cực như là sự cẩn thận, cảnh giác và tính kín đáo (Cự Giải là cung liền trước của Song Tử, duyên phận rồi em ạ), và kể cả cái khả năng kiên nhẫn để ngồi đồng và chờ đợi, kiên trì với một ý tưởng mơ hồ thoáng qua cho tới khi nó thực sự trở thành một cái gì đó rõ ràng có ích. Bởi vì Song Tử là cung liền trước Cự Giải nên bạn Cua thi thoảng cũng mang máng lại một kí ức mờ nhạt về một thời cũng bị những khao khát của Thủy Tinh lôi đi hết chỗ này đến chỗ khác để tìm kiếm khắp nơi một bến bờ bình yên nhằm ổn định cuộc sống, nhưng mặt khác lại cảm thấy e ngại phải lưu lại ở một nơi quá lâu và sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ mất cái gì khác thú vị hơn trong cuộc sống. Các em Cua nhớ tất cả… và vậy nên, tuân theo sự chuyển động uốn éo thất thường của Mặt trăng, lũ Cua thỉnh thoảng lại có cái khao khát được đi lang thang vô định, nhưng đồng thời nỗi sợ hãi mất đi những thứ mình đang sở hữu lại ngăn chúng làm điều mà chúng muốn làm (cũng bắt nguồn từ cái kí ức thần thánh kia)…đó là lý do mà Cự Giải luôn quanh quẩn trong tổ ấm của mình và chỉ có thể mơ về chuyến phiêu lưu viễn tưởng của mình trong những giấc mộng dưới đêm Trăng Tròn hoặc Trăng Non. Chúng cảm thấy an toàn trong những chuyến bay (tưởng tượng) như vậy trong khi vẫn ở gần tổ ấm của mình. Nhưng bởi vì hiểu cảm giác đó nên Cự Giải có khả năng chịu đựng sự lang thang không ngơi nghỉ của Song Tử hơn hẳn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.
Song Tử không hề có khuynh hướng muốn khư khư ôm lấy bất cứ điều gì trong tình bạn, tình yêu và cả những mối quan hệ khác. Bất cứ thứ gì họ cũng nắm bắt lỏng lẻo, khinh suất, và rồi sớm buông ra hoặc đôi khi là vứt đi quá chóng. Cự Giải thì luôn bám dính lấy cuộc sống mến thương của mình (trừ những Song Tử và Cự Giải nào có Cung Mặt Trăng hay Cung Mọc quá sức choảng với Cung Mặt Trời, và dù có như thế thật thì những xung đột nội tâm ấy cũng chỉ nháng qua và tạm thời). Một Cự Giải điển hình luôn lo rằng nếu buông lỏng tay chút thôi thì có thể tụi nó sẽ bị bỏ lại không ai nương tựa ở một vùng nước xa lạ không ai thân thích, không chốn dung thân.
Tất nhiên một vài Cự Giải sẽ cật lực chối bỏ đức tính này của mình – những đứa trong biểu đồ ngày sinh có Mặt Trăng hay Cung Mọc Bạch Dương, Song Tử hay Nhân Mã…Tuy vậy đừng để bị lòe bởi sự cự tuyệt của nó – nhất là khi chúng luôn mồm ca cẩm rằng tụi nó không tằn tiện cũng không hay lưu luyến các thứ. Cái tính dai như đỉa vẫn luôn nằm ở đó. Chỉ là nó được ngụy trang dưới nhiều hình thức tùy từng cá nhân. Nếu bạn tìm kiếm đủ kiên nhẫn, bạn sẽ thấy.
Một nhà tâm thần học cung Song Tử có văn phòng ở tầng trệt chung cư mà tôi từng ở có nói về một bệnh nhân Cự Giải mà ông từng chữa trị chứng rối loạn tâm thần nhẹ. Con bệnh giờ đã hoàn toàn khỏi bệnh, hoàn toàn vui vẻ và hòa nhập cộng đồng, không còn nỉ non suốt ngày nữa. Vào cái lần đầu tới khám, bệnh nhân ấy bị chứng quá chú trọng tới những thứ đã vào dĩ vãng và vấn đề tài chính, và Cung Mặt Trời bị giấu kín của bệnh nhân bắt đầu lộ đuôi cáo. Sau vài giờ lắng nghe, vị bác sĩ Song Tử giờ đã chùn bước, mặc dù rất hứng thú, bắt đầu chồn cẳng vì phải ngồi lâu một chỗ, nên đã chuyển sang cái chủ đề ưa thích theo cái kiểu rất Thủy Tinh của mình: “Tôi cá là bạn là cung Cự Giải.”
“Đúng thế” bệnh nhân ngạc nhiên trả lời. “Ông đoán ra thế cũng giỏi, vì tôi chả hề có tính cách nào của một cung thuộc Mặt trăng điển hình. Chiêm tinh học nói rằng Cự Giải rất ưa đeo bám và dai như đỉa. Nhưng tôi thì không. Chả có cái nào như thế, tôi không tiết kiệm và mong chờ điều gì.”
“Ô,” vị Song Tử liến thoắng, “cũng có thể đó là tại Cung Mặt Trăng của bạn. Nào chúng ta hãy hẹn gặp vào tuần tới.”
Cua: ÔNG muốn tôi đi đúng không? Ông muốn thoát khỏi tôi vì tôi là một đứa bệnh nhân quá phiền và quá chán để cho ông chữa đúng không? Và ông nghĩ rằng tôi hết thuốc rồi đến độ Hoa Đà tái thế cũng chẳng thể cứu đúng không? Tôi biết ông tính nói thế mà.
Song sinh: Không, tất nhiên là không. Chẳng qua tại tôi có hẹn ở Chicago tối nay để phát biểu một bài diễn văn, và nếu không ra sân bay ngay trong vòng mười lăm phút nữa thì tôi sẽ trễ mất.
Cua: Hiểu rồi. Và ông muốn tôi biến. Ông đang cố nói xéo rằng tôi nên đi đúng không?
Song Sinh: KHÔNG, à phải. Không phải tôi muốn bạn đi. Chỉ là tôi đang sợ trễ máy bay thôi.
Cua: Tôi có thể đi cùng ông tới sân bay không? Tới khi ông về ngày mai, ông có thể tới chỗ tôi ăn tối. Tôi sẽ đãi món spaghetti chay rất ngon.
Song Sinh: Tôi thích lắm, nhưng…tôi có hẹn ăn tối ngày mai rồi, ngay sau khi về.
Cua: *xìu* Ông ghét tôi. Được thôi theo ý ông tôi về.
Song Sinh: Đừng khóc mà. Không phải thế đâu. Tôi không có ý đuổi mà. Tôi còn ước bạn có thể tới Chicago với tôi, thật đấy.
Cua: *lập tức đổi màu* Thật chứ? Ok, vậy tôi có thể hẹn lại vào ngày kia thay vì tuần sau được chứ?
Chuyện vui nhất chính là bệnh nhân Cự Giải này là một em gái Tiểu Giải, và sau đó đã dung dăng dung dẻ trở thành vợ quý ông bác sĩ nọ. Tôi tin rằng chuyện kiểu tương tự sẽ có nguy cơ xảy ra với các bạn Song Tử không phân biệt bất kỳ giới tính độ tuổi đẳng cấp nào cả, miễn là bạn có dây mơ rễ má với một bạn Cự Giải bất kỳ, rằng một bạn nhanh nhanh nhảu nhảu sẽ bị tóm giò bởi một bạn lù đù – dù là chuyện tình lãng mạn hay bên sòng bài hay bàn đàm phán, chứ đừng nói là trong nội bộ gia đình với nhau.
Cự Giải là những con người dễ gây ấn tượng và nhạy cảm. Họ sẽ mặt mày ủ ê và trái thói có chu kỳ, cộng thêm tính suy nghĩ về bất cứ thứ gì có thật hay chỉ là tưởng tượng. Nhưng Song Tử sẽ là người tới dỗ ngon dỗ ngọt để cho họ chịu chui ra khỏi cái vỏ của mình. Song Tử thực sự là những kẻ lang thang không mệt mỏi (dù là về phương diện vật lý hay tâm lý), một con sói cô đơn, cắt đứt mọi mối liên hệ, là một kẻ vô gia cư nghĩa đen hoặc nghĩa bóng, lạc lối và luôn kiếm tìm… họ vĩnh viễn là một đứa trẻ. Cự Giải là những đấng Sinh Thành muôn thuở, cho đi hơi ấm và sự che chở, dịu dàng và vỗ về. Mối quan hệ của họ sẽ là sự lặp lại tuần tự của việc đến bên nhau, rời xa nhau rồi lại quay về, lại chia ly…cứ thế.
Nguyên tố Nước khi nhuộm đẫm Khí đến một độ ẩm nhất định sẽ tạo ra một trận mưa khiến mọi thứ sáng rõ và những hiểu lầm cũng sẽ tan biến. Kết cục của câu chuyện, Cự Giải sẽ khiến cho Song Tử phải dừng lại trong khoảnh khắc, dốc hết những khát vọng thầm kín ra và nhỏ vài giọt nước mắt thật sự để nhận biết rằng cái gì mới thực sự là quan trọng trong đời.
Trả lời


Tags
2, cự, giải, , phần, song, tình, tử, yêu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

© Tuthienbao.com- TTB chúng tôi không cung cấp chức năng đăng ký thành viên để viết bài hay bình luận - Nếu có khiếu nại chung tôi sẽ xử lý
vietsub running man ep 262, running man ep 262 vietsub, vietsub running man ep 263, running man ep 263 vietsub, kpop,running man,Truyen tinh cam,truyen teen hay, truyen tranh hay, truyen tranh online, truyen tieu thuyet hay tinh cam,ebook,ebook ngon tinh,tieu thuyet hay, truyen tranh 18, van hoc lop 5,van hoc lop 6,van hoc lop 7,van hoc lop 8,van hoc lop 9,van hoc lop 10,van hoc lop 11,van hoc lop 12
DMCA.com Protection Status